Chung tay phòng, chống dịch bệnh nCoV

Chủ nhật - 09/02/2020 12:56

Chung tay phòng, chống dịch bệnh nCoV

Những ngày qua, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực văn hóa đã theo dõi và nắm bắt thông tin kịp thời về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV. Qua đó, đã có những hành động tích cực phòng, chống mà vẫn đảm bảo hoạt động phục vụ người dân và du khách. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Những ngày qua, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực văn hóa đã theo dõi và nắm bắt thông tin kịp thời về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV. Qua đó, đã có những hành động tích cực phòng, chống mà vẫn đảm bảo hoạt động phục vụ người dân và du khách.


Sau khi nhận được công điện số 36, ngày 3-2 của Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV trong hoạt động lễ hội, di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh, Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh đã ra thông báo tạm dừng phục vụ nhân dân, du khách tham quan tại di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng từ ngày 4-2. Trong khoảng thời gian tạm nghỉ đó, đơn vị đã thực hiện việc vệ sinh tiêu độc khử trùng toàn bộ khuôn viên di tích, danh thắng theo đúng quy định. Đến ngày 6-2, thực hiện công điện số 463 của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đơn vị đã kịp thời thông báo đến các đơn vị lữ hành, người dân được biết việc mở cửa đón khách trở lại tại di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng từ ngày 7-2. Việc chủ động phòng, chống dịch bệnh từ trước đó đã được Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh triển khai bằng việc yêu cầu cán bộ, nhân viên đeo khẩu trang khi tiếp xúc phục vụ du khách. Tại các vị trí dễ quan sát trong khuôn viên di tích, danh thắng, đơn vị đã cho lắp đặt các bảng có nội dung khuyến cáo về việc phòng, chống dịch bệnh bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh, Trung. Theo ông Trần Đình Dũng - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh, ngay sau khi mở cửa trở lại, lượng khách đến  di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng đã đạt được khoảng 15% so với thời gian trước, chủ yếu là khách Nga, Hàn Quốc và Việt Nam. Đây là tín hiệu tích cực đối với đơn vị, thể hiện sự tin tưởng của du khách đối với các điểm đến do đơn vị quản lý. Sau khi đón khách trở lại, đơn vị vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng khuyến cáo của ngành Y tế. Tinh thần chung là đảm bảo tốt nhất các điều kiện có thể để phòng, chống dịch, đồng thời vẫn duy trì hoạt động bình thường của đơn vị.

 

Những ngày qua, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực văn hóa đã theo dõi và nắm bắt thông tin kịp thời về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV. Qua đó, đã có những hành động tích cực phòng, chống mà vẫn đảm bảo hoạt động phục vụ người dân và du khách.

Du khách đeo khẩu trang xem chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Legend


Tại Nhà hát Legend (số 62 Thái Nguyên, TP. Nha Trang), chương trình biểu diễn nghệ thuật Du ca show của Công ty Cổ phần Giải trí Nha Trang Trẻ vẫn diễn ra hàng đêm. Để du khách an tâm khi đến nhà hát, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể, việc phun thuốc tiêu độc khử trùng trong và ngoài nhà hát được thực hiện đúng định kỳ. Tại các điểm bán vé, cổng ra vào nhà hát có dán những thông báo khuyến cáo du khách việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách… Du khách khi đến xem chương trình nghệ thuật được phát khẩu trang miễn phí tại quầy vé và khu vực đón tiếp. “Lượng khách đến xem có giảm hơn so với thời điểm trước, nhiều nhất vẫn là khách đến từ Hàn Quốc, Nga, còn lại là khách lẻ đến từ Thái Lan, Malaysia, Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật, Việt Nam… Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đảm bảo chất lượng phục vụ, cũng như thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế”, ông Lê Kim Nhựt - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giải trí Nha Trang Trẻ cho biết.


Theo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, thực hiện việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV, sở đã yêu cầu các đơn vị sự nghiệp trực thuộc triển khai các biện pháp cụ thể theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, của UBND tỉnh. Tinh thần chung trong việc phòng, chống dịch là thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo của cơ quan chức năng với sự chủ động, tích cực. Các doanh nghiệp có tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật cần tuân thủ nghiêm quy định đảm bảo an toàn khi có đông người tham gia; thường xuyên theo dõi, nắm bắt những thông tin cần thiết về tình hình dịch bệnh để kịp thời triển khai các giải pháp phòng, chống. Cùng với đó, việc tuyên truyền trực quan, tuyên truyền lưu động cũng được đẩy mạnh để khuyến cáo, nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh và biện pháp phòng, chống.


GIANG ĐÌNH
 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây