Không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam

Thứ tư - 29/01/2020 11:18
Ngày 29-1, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có Công điện số 389 về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Ngày 29-1, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã có Công điện số 389 về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.


Công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương nêu rõ: Thực hiện Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đề nghị UBND các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở VH-TT-DL; Sở Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch, các lực lượng chức năng tại địa phương, chính quyền cơ sở tập trung kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV; yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người nhiễm bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.


Đối với khách du lịch Trung Quốc đang thực hiện chương trình du lịch tại Việt Nam phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển.


Các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch chú trọng công tác phòng, chống dịch liên quan đến khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, cần đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch.

G.C

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây