Người thứ 8 tại Việt Nam nhiễm virus corona

Chủ nhật - 02/02/2020 20:22

Người thứ 8 tại Việt Nam nhiễm virus corona

Bộ Y tế vừa công bố trường hợp thứ 8 dương tính với virus corona.

Sáng 3/2, Bộ Y tế thông báo Việt Nam đã ghi nhận ca thứ 8 dương tính với virus corona.

Hai trường hợp đầu tiên dương tính virus corona được phát hiện tại TP.HCM là cha con người Trung Quốc. Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, tình hình hai bệnh nhân tiến triển tốt. Riêng người con là Li Zichao (28 tuổi, sống và làm việc tại Long An) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

3 trường hợp tiếp theo là người Việt Nam, có một người Thanh Hóa đang điều trị ở bệnh viện địa phương, hai người ở khu vực Đông Anh (Hà Nội) đang điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Ba người này đã dùng qua các phương pháp xét nghiệm khác nhau vẫn cho ra kết quả dương tính với virus corona.

Như vậy, cùng với 2 cha con người Trung Quốc đang điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cùng một trường hơp ở Thanh Hóa, 2 người ở Hà Nội, 1 nữ lễ tân ở Nha Trang tại Việt Nam đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm virus corona.

Nguoi thu 8 tai Viet Nam nhiem virus corona hinh anh 1 virus_corona_Zing_1_.jpg

Bệnh nhân Li ZiChao (trái) được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho kết quả âm tính với virus corona. Ảnh: Trương Khởi.

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về 2 ca nhiễm corona đầu tiên ở TP.HCM Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác kiểm tra và xác nhận 2 cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona đang được cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Nữ nghiên cứu sinh từ Vũ Hán về Hà Nội có dấu hiệu nhiễm virus corona

Trước khi có dấu hiệu ho, sốt phải nhập viện, nữ bệnh nhân lưu trú tại hai địa chỉ quận Cầu Giấy và Mê Linh (Hà Nội).

Nguồn tin: news.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây