Phản hồi về bài báo "Xin đừng xả xuống dòng sông"

Thứ tư - 11/03/2020 13:54

Phản hồi về bài báo "Xin đừng xả xuống dòng sông"

Sáng 11-3, ngay sau khi Báo Khánh Hòa có bài viết "Xin đừng xả xuống dòng sông", Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa... Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Sáng 11-3, ngay sau khi Báo Khánh Hòa có bài viết “Xin đừng xả xuống dòng sông”, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) phối hợp với Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa, Phòng TN-MT huyện Diên Khánh và thị trấn Diên Khánh tiến hành kiểm tra khu vực ô nhiễm do nước thải bún mà báo nêu. Đoàn đã kiểm tra và lấy mẫu nước tại 2 khu vực xả thải tại 2 tổ dân phố Phú Lộc Tây 1 và Phú Lộc Đông 2, thị trấn Diên Khánh để xét nghiệm. 

 

Họng cống đổ ra sông Cái bốc mùi hôi thối vì chất xả thải từ các cơ sở sản xuất bún tại thị trấn Diên Khánh.
Họng cống đổ ra sông Cái bốc mùi hôi thối vì chất xả thải từ các cơ sở sản xuất bún tại thị trấn Diên Khánh.
 
Theo ông Bùi Minh Sơn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở TN-MT sẽ có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo huyện Diên Khánh phối hợp với ngành Y tế yêu cầu các hộ sản xuất bún, bánh trên địa bàn thị trấn Diên Khánh thực hiện nghiêm các yêu cầu bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có việc xử lý nước thải đảm bảo kỹ thuật trước khi thải ra môi trường. Huyện Diên Khánh cũng đã kiểm tra, xác định số hộ làm bún bánh, hộ có xả thải gây ô nhiễm; dự kiến sẽ tổ chức nạo vét đoạn mương nước thải thông thoáng. Theo ông Sơn, việc xử lý các hộ vi phạm là trách nhiệm của chính quyền địa phương, cần áp dụng các hình thức chế tài theo luật định để có tác dụng răn đe các hộ tùy tiện xả thải gây ô nhiễm. Về lâu dài, huyện cần tìm kiếm quỹ đất xây dựng khu sản xuất tập trung để giải quyết căn cơ tình hình. Riêng nguy cơ ô nhiễm sông Cái từ các trại heo tại xã Diên Lâm, đoàn không lấy mẫu vì hiện nay mương nước đang khô, nước thải không chảy tới sông. 
 
V.L
 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây