Thủ tướng không đồng ý việc đóng cửa tất cả di tích, danh lam thắng cảnh vì phòng ngừa dịch bệnh nCoV

Thứ tư - 05/02/2020 05:14

Thủ tướng không đồng ý việc đóng cửa tất cả di tích, danh lam thắng cảnh vì phòng ngừa dịch bệnh nCoV

Chiều 4-2, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không đồng ý với kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tạm dừng hoạt động các khu di tích, danh lam thắng cảnh để kiểm soát dịch bệnh do virus corona.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Chiều 4-2, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không đồng ý với kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tạm dừng hoạt động các khu di tích, danh lam thắng cảnh để kiểm soát dịch bệnh do virus corona. 

 

"Di dích, danh lam thắng cảnh không tổ chức lễ hội vẫn hoạt động bình thường. Đoàn du khách họ đi thành từng đoàn nhỏ lẻ thì vẫn bình thường" - Thủ tướng nói. Cũng tại cuộc họp, Thủ tướng đã  yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và giảm quy mô các lễ hội tại địa phương; phối hợp với các tỉnh đã công bố dịch triệt để thực hiện việc dừng tất cả các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc.

 

<p style=

Khu Danh thắng Hòn Chồng vẫn đang tạm ngưng đón khách theo Công điện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

 

Trước đó, ngày 3-2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh. Trong đó, Bộ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện theo nhiệm vụ phân công) để tránh tập trung đông người. Ngay sau công điện này, Trung tâm Bảo tồn Di tích thỉnh đã ra thông báo tạm ngưng đón khách tham quan Khu di tích Tháp Bà Ponagar và khu danh thắng Hòn Chồng (TP. Nha Trang).

 

X.T

 

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây